สอบถามหน่อยค่ะ

น้องเพิ่งคลอดได้18วันมีเม็ดเล็กๆที่หน้าเเละลำตัวเเต่ที่ลำตัวไม่ค่อยเยอะค่ะอยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรคะต้องทายาหรือยังไงคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ
11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปปรึกษาหมอ หมอบอกว่าภูมิของแม่ในตัวลูกหมดค่ะ ทำให้เป็นเม็ดขึ้นเต็มและเป็นเหมือนหัวสิว คุณแม่ไม่ต้องตกใจนะค่ะ แต่หลังจาก2เดือนก็หายเป็นปกติค่ะ บ้านนี้เป็นทั้งหน้าค่ะ

10mo ago

ขอบคุณมากค่ะกลัวว่าน้องจะคันค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะแม่ คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวก็หาย ไม่ต้องไปทายาอะไร เป็นปกติของเด็กที่เพิ่งจะออกมาเจอโลก ตอนนี้หน้าน้องเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆแล้วค่ะ

บ้านนี้เป็นแค่ที่หน้าและคอค่ะ เป็นเหมือนสิวแต่ที่บ้านเรียกผื่นน้ำนม เกิดจากน้ำนมค่ะ ไม่รู้บ้านแม่เป็นเหมือนกันมั้ย บ้านนี้ทาบีแพนเท้นหายค่ะ

10mo ago

ใช่ค่ะบางเม็ดเหมือนเป็นสิวเลยค่ะ

ผดค่ะแม่ เดี๋ยวก็หาย บ้านนี้ก็เป็น แล้วก็หายไปเอง น้องเป็นแค่ช่วงเดือนแรกค่ะ ตอนนี้แทบไม่มีแล้ว ตอนนี้น้องได้ 1 เดือนกับ 17 วัน

10mo ago

ขอบคุณมากค่ะกังวนมากค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ที่คอน้องเป็นผื่นแดงๆ เต็มเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง ยาตัวไหรดีแนะนำหน่อยค่ะ

10mo ago

เอาน้ำเกลือเช็ดหายค่ะ ลูกเราเป็นเยอะกว่านี้

เราก็เป็นคะ กลับมาอยู่บ้าน ขึ้นเยอะกว่าเดิม บ้านใกล้ทะเลเลยคะ ร้อนมากคะ

ที่บ้านอากาศร้อนไหมคะ หรือได้เปรียนของใช้น้องไหม เป็นมานานรึยังคะ

10mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลูกเราก็เป็น ตอนนี้หายเเล้ว ประมาณ4-5วัน หายเองไม่ต้องทายาอะไร

บ้านนี้ก็เป็นโดนน้ำนมกระเด็นใส่ แต่ใช้น้ำต้มสุกเช็ดก็หาย

บ้านนี้ทุกเช้าเย็นใช้น้ำอุ่นเช็ดหายคะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ