น้อง4 เดือนลูกเป็นผื่นแดงขึ้นที่แก้มกับใบหู แม่ๆมีวิธีการรับมืออย่างไรกันบ้างค่ะ

น้องเป็นๆหายๆ คุณหมอแนะนำ ยูเซอรีนบาล์ม พอทาๆก็ยุบ 2-3วันก็เริ่มกลับมาแดงอีก กลางคืนน้องงอแง อาจจะคัน เพราะเป็รรอยแดงเป็นวงกว้าง น้องเช็ดหน้าด้วยน้ำต้มสุกตลอดตั้งแต่แรกเกิด คุณแม่มีไหนบ้างค่ะ เอ็นดูลูก

1 ตอบกลับ

หลังกินนมเช็ดคอแก้มค่ะ แล้วก็ดูว่าอากาศร้อนเกินจนน้องเหงื่อออกไหม ถ้าชุดไม่ถูกกับสภาพอากาศเปลี่ยนชุด ใส่ชุดหนาห่มผ้าบาง ใส่ชุดบางห่มผ้าหนาหน่อย

9mo ago

ขอบคุณความคิดเห็นค่ะคุณแม่ เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ เพราะตอนนอนเราอาจจะใส่เสื้อหนาให้น้องจริง