เครียดมากเรยค่ะ

น้องเป็นโรคG6PD พอรู้ก็ใจหายมาก สงสารตัวเล็ก ตัวเล็กยุในตู้อบมา4 วันแร้ว พอพึงบอกวันนี้ว่าน้องเปงโรคนี้ ทำให้เราคิดว่าที่ลูกเป็นเเบบนี้เพราะเราเองหรือป่าว เเต่ไปตรวจเลือดตอนท้องก็ปกติทุกรอบ เเต่ทำไม่ถึงเป็นเเบบนี้ สงสารลูกมากเรยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดค่ะคุณแม่ เด็กที่เป็น G6PD สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ เพียงแต่ให้ระวังเรื่องยาและอาหารบางชนิดนะคะ น้องอาจจะแพ้ค่ะ เรามีเพื่อนกับแฟนเก่าที่เป็น G6PD เขาก็ปกติดีทุกอย่างค่ะ เรียนเก่ง หน้าที่การงานดี ใช้ชีวิตปกติทุกอย่าง ไม่ได้อ่อนแอไปกว่าคนปกติ เพียงแต่ต้องระวังอาหารและยาค่ะคุณแม่

5y ago

❤❤