น้องก้นแดงแบบนี้ทำไงดีคะ

น้องเป็นแบบนี้ทำไงดีค่ะ งดเพิสก็แล้ว ใช้แต่ผ้าอ้อม ทายาก็แล้วยังไม่หายเลย

12 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แพมเพิสเต็มแล้วมันอับชื้น ไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นเชื้อรา เลยให้ยามาทา เลยงดใส่แพมเพิสช่วงกลางวันใส่เฉพาะกลางคืน ซื้อแป้งผงศรีจันทร์มาทาด้วยค่ะ 2 วันแห้งค่ะ ก้นน้องแดงลอกแบบนี้เลย

ทาวาลสลีนเลยค้า ทั่วๆเลย อย่างเเรก (ก่อนทาทำความสะอาดก่อนนะค้า ล้างก้นเเล้วเช็ดให้แห้งเบา) ทาทุกครั้งที่ น้องฉี่หรืออึ ผิวน้องบาง พวกฉี่พวกอึ จะไปกัดผิว

โห หาหมอรึยังคะแม่ หนังลอกแล้ว ระวังติดเชื้อนะคะ น้องน่าจะแพ้ผ้าอ้อมแบบรุนแรงไหมค่ะ 2-3 ชั่วโมงต้องเปลี่ยนแล้วค่ะ อย่าปล่อยให้เต็มนะคะ

3y ago

ไปหามาแล้วจ้าหมอให้ แนปปี้ฮิปโปรมา แต่ไม่ดีขึ้นเลย

หาหมอรึยังค่ะ น่าจะแพ้อะไร เวลาฉีรึถ่ายอย่าปล่อยไว้นานค่ะ มันกัดก้นน้อง เวลาล้างใช้น้ำเปล่าล้างด้วย น่ากลัวมากแม่ หาหมอเถอะ

3y ago

ไปมาแล้วค่ะ ได้แนปปี้ฮิปโปมาทา แต่ไม่ดีขึ้นเลย อิแม่ไม่ได้ใส่อพมเพิสให้ลูกแล้วด้วย

ลูกบ้านนี้ก้เป้นค่ะ น้องใส่แต่เเพมเพิสค่ะ เวลาเป้นผ้าอ้อม น้ำชูมสำลีน่ะค่ะ แล้วตามด้วยน้ำเกลือค่ะ ทายาค่ะ

ตอนน้องเป็นผื่นแดงๆคุณแม่ใช้วาสลีนทาก่อนใส่แพมคะ ไม่เป็นผื่น100%จากประสบการณ์แม่เองนะคะ

หาหมอค่ะเเม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ลองไปหาหมอคุณหมอบอกว่าน้องเเพ้ฉี่ค่ะ

เช็ดทำความสะอาด แล้วลองทาวาสลีนคะ จะทำให้ฉี่ไม่ติดก้นน้องคะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

หาหมอค่ะ น้องเป็นเยอะนะแม่