ขอสอบถามแม่ๆเรื่องผดลูกหน่อยค่ะ

น้องเป็นเหมือนผดตุ่มเล็กๆขาวๆบางตุ่มก็ใสขึ้นที่ใบหน้าและกำลังขึ้นที่ขากับแขนแต่ไม่เยอะ แบบนี้เป็นผดหรือผื่นอะไรค่ะ น้องอายุ19วัน #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอสอบถามแม่ๆเรื่องผดลูกหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

ถ้าขึ้นที่หน้าอย่างเดียวอาจจะเป็นพวกผดร้อนในเด็กแรกเกิด แต่ถ้าทั้งตัวอาจจะแพ้น้ำยาซักผ้า หรือแพ้นมค่ะ แต่ถ้ากินนมแม่ล้วน ก็ต้องดูว่าวันนั้นแม่ทานอะไรเข้าไปค่ะ