ลูก 2 ขวบไม่ยอมกินข้าวเม็ด

น้องเป็นเด็กขี้เกียจเคี้ยวมากๆเลยคะแถมกินยากผักผลไม้ไม่ทานเลยใช้ลิ้นเทสอาหารก่อนทุกอย่างถ้าถูกปากถึงจะยอมกินเคี้ยว3 4 ทีก็กลืนแต่ถ้ายังชิ้นใหญ่จะอมไว้ที่ฟันด้านหน้า กลุ่มใจมาก

1 ตอบกลับ

ทำเหมือนเคยทำค่ะ ถ้าน้องไม่กินก็เก็บเลยให้เค้ารอกินมื้อถัดไป ไม่ให้กินของว่าไม่ให้กินขนมก่อนมื้อถัดไป น้องจะหิวช่วงแรกน้ำหนักอาจจะลดบ้าง และเค้าจะเริ่มรู้เวลา ว่าถึงเวลากินก็ต้องกิน

4y ago

ขอบคุณคะแต่ลองทำวิธีนี่แล้วไม่ได้ผลคะขนมไม่กินน้ำก็กินน้อยมากนานๆครั้งถึงจะได้ยินบอกว่าหิว นมก็ยากคะ เพลียมากเลยคะ ไปหาหมอก็แล้ว ค้นหาในอินเตอร์เน็ตก็แล้ว ไม่สำเร็จ😞