พังผืดใต้ลิ้น

น้องเป็นพังผืดใต้ลิ้นต้องทำยังไงคะ แม่กลัวน้องจะพูดไม่ชัดค่ะ?? #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

พังผืดใต้ลิ้น
37 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเจอตั้งแต่แรกเกิดหมอศัลย์เด็กประเมินตอนสองเดือน ว่าเป็นประมาณ40%จะขลิบก็ได้ไม่ขลิบก็ไม่เป็นปัญหามาก อาจจะไม่ชัดเป็นบางคำเช่น รเรือ และการดูดนมแต่ที่บ้านดูแล้วน้องไม่ได้มีปัญหาการดูดนม ยังดูดได้ดีเป็นปกติ ส่วนตัวเลยไม่ได้ให้ขลิบค่ะ