1เดือน22วัน

น้องเป็นผื่นแบบนี้อันตรายมั้ยคะ แล้วต้องทำยังไงให้หาย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1เดือน22วัน
9 ตอบกลับ

แนะนำให้ไปหาหมอผิวหนังโดยตรงนะคะ จะได้ได้ยามากินหรือยามาทาค่ะ คุณหมอบอกว่าเด็กแรกเกิดมีผดมีผื่นเป็นเรื่องปกติ เพราะผิดหนังน้องยังบางและภูมิคุ้มกันน้องยังไม่ค่อยดี บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หาหมอทานยาทายาก็หายค่ะ

แนะนำลองไปหาหมอนะค่ะ เพราะบางคนจะเป็นไม่เหมือนกันค่ะ ที่บ้านเคยเป็น ถามๆคนมีประสบการณ์ ทายาที่เค้าแนะนำไม่หายค่ะ พอไปหาหมอ หมอให้ยามา ทาไม่กี่ครั้งก็หายค่ะ

แม่ลองพาไปหาหมอนะคะ เผื่อชั้นคออับ เช็ดซับทำความสะอาดบ่อยๆหลังกินนมมีส่วนค่ะ อย่าเอาแป้งทาคอนะคะ จะหนักกว่าเดิม

บ้านนี้ใช้วาสลีนทาตรงคอ ข้อพับ เหนียวเหนอะหนะหน่อยแต่ป้องกันได้ ส่วนที่เป็นผื่นแล้วก็หาหมอเอายามาทาค่ะ

บีแพนเทนช้วยได้ค่ะแม่น้องบ้านนี้ก็เป็นใช้บีแพนเทนทาก็หาย

ลูกเราก็เป็นไม่ได้ทาอะไรโตมาเดี่ยวหายไปเองค่ะ

บ้านนี้ใช้อันนี้ค่ะ มีน้องที่รู้จักซื้อมาให้

ผื่นอับชื้นไหมคะ เป็นแค่ที่คอเหรอแม่

2y ago

เวลากินนม นมไหลไปบริเวณนั้นด้วยรึป่าวคะ ลูกเราก็คอเป็นชั้นๆเหมือนกันต้องคอยซับเอาค่ะ

กลากน้ำนม