น้องเป็นอะไรคะกังวล

น้องเป็นผื่นแดงๆที่หน้าเยอะมาก ทั้งหัว ทั้งแก้ม

น้องเป็นอะไรคะกังวล
1 ตอบกลับ

ต่อมไขมันอักเสบ (Seborrheic Dermatitis) หรือที่เรียกย่อๆ กันว่า “โรคเซ็บเดิร์ม” มีลักษณะเป็นตุ่มแดงร่วมกับเกล็ดสีเหลืองๆ ตามหนังศีรษะ คิ้ว หรือบริเวณที่มีการทำงานของต่อมไขมันมาก ผื่นอาจมากขึ้นช่วง 1-2 เดือนแรกแล้วค่อยๆ ดีขึ้น เมื่อมีอาการควรให้แพทย์วินิจฉัย เพื่อการดูแลที่เหมาะสมค่ะ