ลูก 13 วัน นมแม่ล้วน แต่ท้องผูก

น้องเบ่งถ่าย ร้องดังมาก พอแกะเพิสดูน้องอึเป็นก้อนแข็งๆสีเหลืองประมาณ 3-4 ก้อน แบบนี้เรียกอาการท้องผูกใช่ไหมคะ แล้วแม่ควรทำยังไง หรือกินอะไรดี

1 ตอบกลับ

ปกติแล้วเด็กนมแม่จะไม่ท้องผูกนะคะ เลี้ยงน้องเองไหมคะ มีใครเอาอะไรให้น้องกินไหมคะ ถ้าไม่มี ควรหาหมอนะคะ

5y ago

พาไปหาหมอดีกว่าค่ะ ปกติเด็กเล็กจะถ่ายเหลวมากกว่านะคะ