แม่ๆให้ลูกนอนคว่ำตั่งแต่น้องอายุกี่เดือนคะ

น้องเด็กอายุ1เดือน18วัน ทางบ้านคนแก่คนเฒ่าบอกให้น้องนอนคว่ำตั้งแต่สายสะดือหลุด จะได้หัวทุบสวย แต่แม่กลัวน้องเป็นโรคไหลตายในเด็ก(อ่านมาเยอะ) แม่เลยให้น้องนอนจะแคง แต่พอซักพักน้องก็นอนหงาย และน้องชอบนอนสะดุ้งผวา นอนๆแป๊บเดียวก็ตื่น แล้วงอแงยาวๆเลยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ ควรให้น้องนอนคว่ำดีไหมคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนคว้ำตั้งแต่1เดือนค่ะตอนนี้จะ2เดือนแล้ว แรกๆก็แอบกลัวได้แต่นั่งลุ้นน้องยกคอได้แล้วน้องจะยกเปลี่ยนท่าของน้องเองค่ะ น้องนอนนานขึ้น2-3ชั่วโมงเลย นอนหงายจะตื่นง่ายสะดุ้งตลอดตอนนี้น้องเริ่มชินแล้วนอนคว้ำทุกวันเลย กลางคืนด้วย

1y ago

วันนี้เพิ่งลองให้น้องนอนคว่ำวันแรกค่ะ นอนนานเลย ไม่สะดุ้ง แต่ก็แอบหวั่นๆตามที่เคยอ่านมา

บ้านนี้1เดือนค่ะ น้องชอบนอนคว่ำบนอกแม่ หลับได้นานหน่อย ถ้านอนคว่ำที่เบาะ ก็อยู่ใกล้ชิด คอยดูตลอด จับเปลี่ยนท่า ตะแคง

บ้านนี้จับตะแคงตลอด จนลูกเริ่มพลิกคว่ำหงายเองคล่อง ประมาณ 8-9 เดือนค่ะถึงปล่อยนอนท่าอิสระ

1y ago

เอาผ้าวางพาดไว้ค่ะแม่