ไม่ถ่าย 4 วันแล้วงอแงมากอันตรายมั้ยคะ

น้องเคยฝึกทานมผง (ตราหมีสูตร 1 ) อยู่ครั้งนึงเพราะแม่ต้องออกไปทำงานกิจการส่วนตัว ญาติจะได้เลี้ยงได้แต่ครั้งนั้นก็ท้องผูกจนย่าของน้องมาสวนตอนเบ่งให้ (สวนทวารเมื่อ 1 ต.ค. ) ละน้องมาถ่ายอีกที วันที่ 3 ต.ค. ครั้งเดียว ละจนถึงปัจจุบันน้องก็ยังไม่ถ่ายเลยค่ะแล้วก็งอแงมากผิดปกติ ท้องก็ป่อง เราก็ให้ทานยาไกป์วอเตอร์อยุ่ตลอดน้องก็ตดดีเรอดี ย่าน้องบอกไม่เป็นไรแต่แม่กังวลมากค่ะ กลัวน้องจะต้องสวนทวารอีก ปล.น้องทานนมหมีไป 2 ออนซ์ ละไม่ยอมถ่ายหนึ่งวันก็ให้ทานนมแม่มาล้วนจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ **ท้องผูกแรกไม่ถ่าย 5-6 วันค่ะ**

2 ตอบกลับ

ลูกเราเคยท้องผูกมากตอนเปลี่ยนนมผง พอเปลี่ยนมากิน hiq comfort ก็ถ่ายดีขึ้นจนตอนนี้ปกติแล้วค่ะ แต่ถ้าน้องถ่ายยากมากสวนแล้วยังไม่ออกงอแงด้วย แม่พาหาหมอก่อนดีกว่าค่ะ

ถ้าน้องงอแง พาหาหมอเลยค่ะ