ฟัน 🦷 เด็ก 9เดือน

น้องเข้า9 เดือนแล้ว แต่ฟันซี่แรกน้องยังไม่มาเลย แม๊เริ่มกังวลแล้ว บ้านไหนมียังไม่ขึ้นบ้าง แนะนำมาเลยได้นะฮับ 🦷❣️

ฟัน 🦷 เด็ก 9เดือน
15 ตอบกลับ

บ้าน 18 เดือนฟันเพิ่งมา3ซี่ครึ่ง ค่ะ อีครึ่งซี่เพิ่งมากลางเดือนยังขึ้นไม่เต็มที่ 😑😑😑

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะแม่เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนขึ้นซี่แรกตอน1ขวบก็มีค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอน7เดือนครึ่งคะ 2ซี่ล่วง ตอนนี้8เดือนซี่บนขึ้นแล้วจ้า

บ้านนี้ฟันขึ้นตอน8เดือน ตอนนี้9เดือน ฟันขึ้น6ซี่แล้วค่ะ

บ้านนี้สิบเดือนกว่าฟันยังไม่ขึ้นเหมือนกันเลยคะ

บ้านนี้10เดือนกว่าแล้วยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมาตอน9เดือนนิดๆ4ซี่พร้อมกันเลยค่ะ

ไม่ต้องกังวลคะ เดี๋ยวก็ขึ้นแต่ช้าหน่อยคะ

บ้านเกือบจะสิบเดื่อนเลยค่ะต่อฟันจะมา

แนะนำให้นวดเหงือกน้องกระตุ้นไปด้วยค่ะ

2y ago

จะมีซิลิโคน​ใส่นิ้วแล้วใช้นวดวนตามเข็มที่เหงือกเด็กค่ะ​ ถ้าไม่มีใช้ผ้าก๊อซชุบนิำต้มสุกแทนก็ได้ค่ะ​ จะกระตุ้น​ให้ฟันขึ้นง่ายขึ้น