วันโกนวันพระ น้องไม่นอน งี่เง่า ร้องไห้มีคนกวนทำยังไงดีค่ะ

น้องเข้า4เดือน วันพระวันโกน น้องจะงี่เง่างอแงเหมือนมีคนมารบกวนน้องตอนจะนอนทำให้น้องไม่นอนทำยังไงดีค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้พาลูกไปผูกแขนกับพระทุกวันพระค่ะเพราะตอนคลอดมาใหม่ๆแถวบ้านเขามีความเชื่อโบราณว่าจะมีคนมาเอาเด็กไปจากเราต้องเอาไปฝากให้พระทำพิธีทำเป็นลูกจนตอนนี้น้อง5เดือน20วันแล้วไม่เคยร้องงอแงเลย #ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

เอาฝ้ายผูกแขนมาผูกที่ข้อมือลูก แล้วก็บอกสิ่งศักดิ์สิทธิ เจ้าที่เจ้าทาง หรืออะไรอย่ามารบกวนลูก ให้ลูกนอนหลับฝันดี แม่ทางนี้ก็ทำให้น้องทุกครั้งเมื่อถึงวันพระนะค่ะ ลองทำดูนะเผื่อน้องไม่ร้องค่ะ

3y ago

ผูกอยู่ที่แขนน้องตลอดค่ะ

ไม่เกี่ยวหรอกคะแม่คิดมากเกินไป ลองตรวจสอบลูกดีว่าท้องอืดรึป่าว หิวรึป่าว ง่วงรึป่าว เหนื่อยกับลูกก็พอเเล้วอย่าไปคิดเรื่องอื่นให้เหนื่อยเลยคะ แม่คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแล้วคะ

บอกสิ่งที่มากวนเหมือนพูดกับคนนี่แหละคน ว่าอย่ามากวนลูก ถ้าไม่กวนจะทำบุญให้ ทุกวันพระอะไรก็ว่าไป ถ้าไม่ดีขึ้นหายันต์ หาฮู้ มาติดในค่ะ

3y ago

ติดผ้ายันต์ในบ้านอยู่ค่ะ

ไหว้พระในบ้านไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับในบ้านบอกกล่าวท่าน ใครไม่เชื่อไม่เป็นไรคะลองทำดูนะคะ

3y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

บอกสิ่งที่มารบกวนลูกจ้าบอกเจ้าที่เจ้าทาง อย่าได้มาก่อกวนลูกให้ลูกได้หลับได้นอนเถอะน่ะ

3y ago

พ่อน้องจุดธูปบอกแล้วค่ะ

แนะนำให้บูชาท่านท้าวเวสสุวรรณค่ะ..เป็นองค์เล็กๆก็ได้ค่ะหรือผ้ายันต์ค่ะ

3y ago

ติดผ้ายันต์อยู่ค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ..ช่วงนี้คลอดลูกที่โรงพยาบาลให้ญาติคนไข้เฝ้าป่าวค่ะ😁

3y ago

เราคลอดตอนกุมภา รพ.ให้เฝ้าได้ 1 คน งดเยี่ยมค่ะ

จุดธุปบอกเจ้าที่เจ้าทางค่ะถ้าร้องเยอะ

3y ago

จุดแล้วคะทุกวันโกน

ท้าวเวสสุวรรณค่ะ

3y ago

ติดผ้ายันต์อยู่จ้า