ตัวเหลือง

น้องเกิดได้14วันแล้วค่ะ..แต่ตาของน้องมันออกสีเหลืองค่ะ ไปตรวจค่าตัวเหลืองแล้วปกติคะ..คือมันปกติรึป่าวคะ..เพราะใช่ค่ารักษาสิทธิ30 แม่กังวนมากเลยค่ะกล้วน้องผิดปกติคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องตาเหลืองนานถึง2เดือนเลยค่ะ ให้น้องกินนมเยอะๆนะคะแม่ สารเหลืองจะออกมากับฉี่กับอึ ความเหลืองจะไล่จากล่างขึ้นบนจึงทำให้ตาเหลืองนาน เด็กบางคนตัวเหลืองแต่ตาไม่เหลือง บ้านนี้ตาเหลืองตัวไม่ค่อยเหลือง ตรวจเลือดก็ปกติ พาเดินตากแดดช่วง6-7โมงแดดอ่อนๆแล้วก็ให้น้องกินนมเยอะๆนะคะแม่ เดี๋ยวก็หายจ้าา💕

ที่ตาจะหายเหลืองช้ากว่าที่อื่นครับผม. แต่อย่าชะล่าใจเหมือนผมครับ ลูกเกือบต้องถูกถ่ายเลือดเพราะค่าเหลืองเกือบถึงเกณฑ์

ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง บ้านนี้ค่าเหลืองผ่าน แต่ตาเหลือง ให้น้องกินนมแม่ สัปดาห์ที่2-3ก็เริ่มขาวแล้วค่ะ

ตากแดดอ่อนๆตอนเช้าๆค่ะแม่ วิตามินดีในแดดอ่อนตอนเช้า ช่วยได้ค่ะ

ออกใหม่ก็เหลือง​ ปกติ​ เดียวหายเองโดยมิต้องทานน้ำ​ ถามหมอมาละ

ถ้าเด็กปกติ แนะนำดื่มน้ำเยอะๆค่ เน้นเป็นน้ำอุ่นค่