น้องเกิด8วันแล้วค่ะ ควรนอนท่าไหนดีค่ะ ปกติเราให้นอนตะแคง แล้วหัวน้องเป็นคลื่น

6 ตอบกลับ

นอนหมอนหลุมก้อได้นะคะ หรือจะนอนคว่ำแล้วตะแคงหน้าออกก้อได้ค่ะ

หมอบอกสลับซ้ายขวาทุก 2 ชม. ทนเอา 1 เดือนแล้วจะหัวสวย

นอนสลับกันค่ะแม่อย่าให้น้องอยู่ท่าเดียวนานๆจ้า

นอนตะแคงสลับเปลี่ยนซ้าย-ขวา ทุก 2 ชั่วโมง

นอนตะแคงหมั่นเปลี่ยนซ้ายขวาสลับกันค่ะ

ปรับท่านอนให้น้องครบทุกท่าดีที่สุดค่ะ

5y ago

ถ้างั้นลองเปลื่ยนมาข้างขวาแทนดูค่ะแล้วลองสังเกตถ้าเป็นคลื่นเหมือนกันคงเป็นปรกติมั้งคะ แต่ทางที่ดีลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ