สอบถามคะอึแบบนี้ปกมั้ย สงสัย

น้องอึแบบนี้ปกติมั้ยคะ น้อง2เดือน23วัน กินนมแม่ สลับกับนมผง บางครั้งก็อึออกมานึดหน่อย 2-3ครั้ง แต่ไม่ทุกวัน เป็นเม็ดๆ

สอบถามคะอึแบบนี้ปกมั้ย สงสัย
2 ตอบกลับ

ทารกอุจจาระเป็นเม็ดเกิดจากอะไร สาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการท้องผูก หรือทารกอุจจาระเป็นเม็ด ได้แก่ ปรับเปลี่ยนอาหาร เช่น การเริ่มกินอาหารเสริมตามวัยเด็กทารก (Solid Foods) หรือการเปลี่ยนมจากนมแม่เป็นนนมผง แพ้โปรตีนนมวัวหรือแพ้อาหาร ยาบางชนิด

เอ่ ของเราก็เป็นแบบนี้นะคะ ไม่มีมูกเลือด ก็น่าจะโอนะคะ