แชร์ประสบการณ์นมแม่จ้า

น้องอิมเมจ ด.ญ.ณัชชา วงศ์จันทร์ คลอดเมื่อ 6 สิงหาคม 2562 น้ำหนัก 2,570 กรัม ตอนน้องคลอดพยาบาลไม่ได้เอาน้องมานอนที่อกเราเลย เพราะนมแม่ไม่ออก หลังจากเย็บแผลเสร็จก็ออกมานอนกับน้อง น้องพยายามดูดนมเราดูดเจ็บมากแต่ก็ไม่ออก ไม่รู้จะทำไงก็บอกพยาบาล พยาบาลชงนมให้น้องกินจนออกโรงพยาบาล ออกโรงพยาบาลก็ต้องซื้อนมชง น้องกินนมชงได้แต่ไม่ถ่ายเลยขี้เถาไม่ออกเลย เราก็อยากให้น้องกินนมเราแต่นมไม่ออกจริงๆ เรากินยา อาบน้ำอุ่น กินน้ำร้อน นั่งปั่นหัวนม ยังไงก็ไม่ออก จยเพื่อนบ้านเอาเครื่องปั้มนมแบบบีมมือมาให้ เราก็พยายามทุกวัน วันแรกที่นมออกคือรูปแรกสองข้างรวมกันเราดีใจมาก มันคือนมครั้งแรกของเราที่น้องได้กินผลคือน้องถ่ายขี้เทาออกมาเยอะมาก ครั้งเดียวขี้เทาหมดเลยจนอุจาระน้องเป็นสีเหลือง จากนั้นเราก็อดหลับอดนอนปั้มอีกจนประสบความสำเร็จ ทุกวันนี้ปั้ม 5 นาทีได้ 6 oz.หลังจากกินนมแม่น้องก็เริ่มร่าเริง น้องไม่เคยงอแง น้องเลี้ยงง่ายมาก ปล.พอน้องกินนมแม่ได้ไม่กี่วันไปตรวจสุขภาพก็ต้องอบตัวเพราะน้องเหลืองอบได้ 1 วันก็กลับบ้าน ตอนนี้น้องปกติแข็งแรง โตไวมาก ข้อความอาจยาวนิดนึงนะคะ แต่อยากเป็นกำลังใจให้คุณแม่มือใหม่ที่นมไม่ไหล ขอให้คุณแม่ทุกคนพยายามเพื่อลูกนะคะ ปล. ตอนนี้น้อง 1 เดือน 17 วันค่ะ ขอบคุณที่อ่านจบค่ะ?

แชร์ประสบการณ์นมแม่จ้า
2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำนมไม่มีเหมือนกันค่ะคลอดน้อง4วันแล้วค่ะ😢ทำทุกวีธีแล้วท้อมาก

5y ago

ใจเย็นๆนะค่ะ ของเราเป็นอาทิตย์เลยค่ะกว่าจะออก ทั้งจิตตกทั้งร้องไห้ พยายามปั่นหัวนมบ่อยๆค่ะ ท้องแรกตานมยังไม่เปิด ทำทุกวันสม่ำเสมอ เจ็บหน่อยแต่ต้องอดทนนะ อย่าเพิ่งท้อนะคะคุณแม่ นมเรามีประโยชน์ที่สุดแล้ว สู้ๆเพื่อลูกค่ะ ตอนกลางคืนให้ลูกกินนมแล้วหลับไปพร้อมกันเราจะรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขมากค่ะ😊

เยี่ยมคะความพยายามอยู่มี่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น

5y ago

ท้องแรกเราต้องใช้ความอดทนสูงจริงๆค่ะ เห็นเค้ากินนมเราได้ก็มีความสุขค่ะ