แหวะนมอ้วก

น้องอายุได้เดือนครึ่งหลังกินนมสักพักจะมีอาการอ้วกบ่อย เกิดจากอะไร อันตรายมั้ย แล้วทำไงถึงหายคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

Over feeding ไหมคะ กินเยอะไปนมล้นกระเพาะค่ะ หลังทานนมต้องจับเรอ แล้วอุ้มย่อยสัก 20-30 นาทีค่อยลงนอนค่ะ

4y ago

ถ้า over feeding เกินไปมีผลกับน้องค่ะ ให้กินตามช่วงอายุเขานะคะ บางทีงอแงไม่ใช่เพราะหิวค่ะ

น้องทานนมเสร็จแม่จับอุ้มเรอไหมคะ

4y ago

อุ้มแล้วค่ะเรอบ้างไม่เรอบ้างค่ะแม่