แม่ๆบ้านไหนตัวเล็กขึ้นผื่นแดงๆบ้างคะ

น้องอายุได้ 27 วัน มีผื่นแดงเป็นตุ่มขาวๆตรงกลางมีตุ่มเล็กๆ จุดเล็กๆ แค่มีหลายจุด ส่วนมากจะเป็นเม็ดเล็กๆ มีใครพอจะช่วยแนะนำบ้าคะว่ต้องทำไงถึวจะหาย ลูกคนแรกคะ บางคนก้ว่าเปนผื่นร้อน แต่ตอนนี้ขึ้นเยอะเลย สงสารน้องมาก

1 ตอบกลับ

อาจเป็นผดร้อนในเด็กนะคะ คิดว่าเด็กเกือบทุกคนน่าจะเป็นผื่นแดงๆเล็กทั่วตัว ไว้ 3-4 วันก็หายเองค่ะ แต่ถ้าไม่ยุบ ก็พาน้องหาหมอได้เลยค่ะ