น้องท้องเสีย

น้องอายุได้15วันกินนมแม่อย่างเดียวถ่ายบ่อยมากผิดปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ่ายบ่อยถ่ายเหลวปกติค่ะน้องทานนมแม่ แต่ถ้าถ่ายเหม็นเปรี้ยวสีเปลี่ยนหรือเป็นฟองลองไปพบคุณหมอนะคะ ส่วนก้นที่เป็นแผลอาจจะเช็ดแรงรึเปล่า หรือปล่อยให้อึอยู่ก้นน้องนาน ลองทาsudocremค่ะ แนะนำเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ซึมซับอึได้ด้วย เช่น ฮักกี้ส์ค่ะ ลูกบ้านนี้ไม่เคยก้นแดงค่ะ ลองดู

ปกติเด็กแรกเกิดจะถ่ายบ่อยค่ะ

5y ago

วาสลีน ซูโดครีม บีเพนเธน ทาก่อนเปลี่ยนแพมเพิสให้ลูก อย่าให้ลูกแช่แพมเพิสนะคะ ไม่งั้นตูดลูกจะแดง ต้องงดแพมเพิสไปก่อน