ผิวขึ้นผื่นเม็ดเล้กสากๆ

น้องอายุจะ2เดือนแล้วค่ะ แต่น้องมีผื่นเม็ดเล็กๆแบบละเอียดมากๆผื่นไม่แดงนะค่ะ แต่พอลูบๆผิวน้องสากมากค่ะเกิดจากอะไรค่ะ แม่ๆลูกเคยเป้นกันบ้างไหมค่ะ?

3 ตอบกลับ

เปลี่ยนนนมมา3ยี่ห้อแล้วค่ะ แรกเกิดเริ่มกินเอนฟาแลค สมารพลัส น้องทานแล้วท้องอืดค่ะ ไปหาหมอหมอบอกอาจจะแพ้นมวัว เลยเปลี่ยนเป้นนมนูทรามิเจ้นค่ะ พอทานไปสักพักน้องมีผื่นเล็กๆสากๆอย่างที่บอกค่ะ และหมอให้เปลี่ยนลองตัวHAค่ะ ตอนนี้ทานมาได้3วัน ของ NAN HA1 ค่ะ

น่าจะแพ้อะไรสักอย่างค่ะ

น่าตะแพ้อไรสักอย่าง