อุจจาระแบบนี้น้องท้องเสียไหมคะ

น้องอายุ 4เดือน 2วัน ถ่ายแบบนี้มา3วันแล้วค่ะ น้องจะถ่ายหลังมื้อนมคือกินนมหลับไปตื่นมาน้องก็อึแบบนี้ ถ่ายแบบนี้ประมาณ3-4 ครั้ง ช่วงเช้า แต่น้องไม่งอแง ตอนกลางคืนน้องไม่อึ เป็นแค่ช่วงกลางวัน แต่ก่อนหน้านี้น้องอึวันละครั้ง บางครั้งก็2วันอึทีจ้า (น้องทานนมผง)

อุจจาระแบบนี้น้องท้องเสียไหมคะ
1 ตอบกลับ

ปกตินะคะ บ้านนี้บางที 4-5 วันค่ะ คุณหมอเคยบอกค่ะว่าเป็นเพราะลูกกินนมอย่างเดียว บางทีอาจจะย่อยง่าย การไม่อึทุกวันจึงไม่เป็นไรค่ะ ส่วนลักษณะของอึถ้าเป็นแบบนี้ยังปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นมูกเลือด หรือสีอื่นที่ผิดไปจากเดิม ให้รีบหาหมอค่ะ