กังวลมากค่ะแม่ๆช่วยแนะนำที

น้องอายุ 2เดือน14วัน ไม่อึ 4 วันแล้วค่ะกินนมแม่ล้วนค่ะ น้องมีแต่ผายลม กินนมได้ปกติท้องไม่แข็งไม่ป่อง ไม่ร้องงอแง ลองไปหาหมอแล้วหมอแจ้งว่าสามารถไม่อึได้ถึง 7 วันให้รอดูก่อน แต่แม่กังวลกลัวลูกจะแน่นท้องค่ะ แม่ๆบ้านไหนเคยมีเคสแบบนี้บ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรกค่ะเลยกังวล

5 ตอบกลับ

ตดบ่อยอะดีคะ ท้องไม้อืดบ้านนี้ไปหาหมอมาหมอไห้ที่เสียบตูดน้องมาคะ แต่สงสารน้องเรยไม่ทำต่อเดี่ยวน้องก็ถ่ายเองคะ น้องไม่ร้องงอแงปกติคะบ้านนี้ก็ไม่ร้องงอแงแต่ตดบ่อย รัวเลยย

น้องอึ๊แล้วนะคะ ขอบคุณแม่ๆนะคะที่มาช่วยให้คลายกังวล ส่วนตัวทำตามคำแนะแม่ คห1 ค่ะ กินมะละกอสุก และแม่นวดท้องให้น้องด้วยค่ะ 2 ชั่วโมงน้องอึ๊เลย🥰🙏

6mo ago

บ้านนี้ก็กินมะละกอช่วยค่ะ

นมแม่มีกากใยน้อย ทำให้ไม่ถ่ายนานๆได้คะ แม่สามารถทาน ผัก ผลไม้ ที่ช้วยระบาย ช้วยขับถ่ายได้ (อย่าทานมากน้องจะท้องเสียได้)

6mo ago

กังวลได้ แต่ให้หาข้อมูลก่อนคิดมากนะคะ หัวอกคนเป็นแม่ เป็นเรื่องปกติที่ต้องกังวลคะ😊

ปกติค่ะ ลูกเราคนแรกนมแม่ล้วน 7 วันค่ะถึงจะถ่าย

บ้านนี้นาน6-7วันเลยค่ะ นมแม่ล้วน

6mo ago

บ้านนี้ก็ตดบ่อยค่ะ รอลุ้นว่าน้องจะยอมถ่ายมั้ย