น้องอายุ 28 วันสะดือยังไม่แห้งควรทำไงดีค่ะ แม่ๆให้คำแนะนำหน่อยคร่า

น้องอายุ 28 วันสะดือยังไม่แห้งควรทำไงดีค่ะ แม่ๆให้คำแนะนำหน่อยคร่า #คุณแม่มือใหม่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เช็ดให้อห้งหลังอาบน้ำ แล้วเอาคัตตอนบัตชุดยาที่ รพ.ให้หรือชุบแอลกอฮอล์เช็ด เช็ดให้ลึก เช็ดวันละ 2 รอบ ถ้ามีเลือดออกให้กดเลือดให้หยุดก่อนค่อยเช็ด

หลังอาบน้ำ คัตตอนบัตชุบแอลกอฮอลส์เช็ดให้ถึงโคนสะดือค่ะ