สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

น้องอายุ 23 วัน น้องเริ่มมีผื่นเม็ดเล็กๆขึ้นที่ใบหน้า และใบหู ตามในรูปเลยคะ แบบนี้ปกติไหมคะ หรือว่าเป็นผื่นแพ้ พอดีน้องเป็นลูกคนแรกเลยกังวลนิดหน่อยคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ
1 ตอบกลับ

ช่วงแรกเกิดผิวน้องยังบอบบางมากค่ะ อาจจะมีผดผื่นขึ้นเป็นเรื่องปกติ เบื้องต้นใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด เช้า-เย็น จะค่อยๆหายตามอายุ

4y ago

เป็นเหมือนกันค่ะน้องได้20วันแล้วค่ะแต่ยังไม่เยอะค่ะ