ทารกแรกเกิดระบบขับถ่ายยากเป็นเพราะอะไรอะไรคะ

น้องอายุ 1 เดือน 27 วัน ขับถ่าย 4-5 วัน 1 ครั้ง แต่ ไม่งอแง ไม่มีไข้ กินนมแม่ปกติ เป็นเพราะอะไร

ทารกแรกเกิดระบบขับถ่ายยากเป็นเพราะอะไรอะไรคะ
6 ตอบกลับ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย ลำไส้ลูกดูดซึมไปใช้ได้หมดเลยไม่เหลือกากไยให้ถ่ายค่ะ เด็กนมแม่ไม่ถ่ายนานสุด3อาทิตย์ แต่ถ้าน้อง งอแง ไม่กิน ไม่เล่น ไม่นอน ท้องป่อง มีไข้ ไม่ปกติค่ะ

ปกตินะค่ะเด็กกินนมแม่ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ก็ยังมี บางคนก็ถ่ายวันล่ะ 3 วัน 😄😄

บางคนก็เป็นแบบนี้น่ะค่ะแม่ ถือว่าปกติค่ะถ้าน้องไม่ซึม

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวันถือว่าปกติค่ะ

ปกตินะคะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

ปกติค่ะ