ลูกไม่ยอมอึ

น้องอายุ 1 เดือน 21 วันแล้ว น้องทานนมแม่เสริมนมผง แต่ตอนนี้เริ่มกินนมผงมากกว่านมแม่ ทำให้น้องมีปัญหาไม่ยอมอึ 2-3 วันอึครั้งหนึ่ง แม่กลัวน้องจะมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย กลัวน้องจะท้องผูก เพราะน้องถ่ายยากมากถ่ายทีน้องไห้งอแง แม่ๆบ้านอื่นน้องมีปัญหาเหมือนกันบ้างมั้ยคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยคะ หรือมีวิธีแก้ไขบ้างมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรคะ ถือว่าปรกติคะ (ภายใน 1 w) ก็สังเกตอึน้องอีกทีในครั้งต่อไปว่า อึยากมั้ย เป็นก้อนแข็งมั้ยคะ ถ้าเป็นก้อนแข็ง อึยากเบ่งหน้าเขียวหน้าแดง ก็ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมคะ บ้านนี้ก็เป็นประมาณนี้คะ