สะดือแบบนี้ปกติของเด็กไหมคะ

น้องอายุ 1 เดือน 20 วัน สะดือใหญ่มากจนแม่กังวลค่ะ

สะดือแบบนี้ปกติของเด็กไหมคะ
2 ตอบกลับ

เวลาเด็กทารกแรกเกิดมีการร้องหรือเบ่งมาก ๆ จะทำให้เกิดแรงดันในช่องท้อง ส่งผลให้เกิดภาวะสะดือโป่งหรือสะดือจุ่นได้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่บางรายอาจจะคิดว่าเป็นภาวะที่ผิดปกติ แต่ภาวะเช่นนี้พอเด็กทารกมีอายุเพิ่มมากขึ้น กล้ามเนื้อจะค่อย ๆ แข็งแรง

เหมือนกันเลยคะ แอบกังวลว่าจะหายมั้ย