ทารกแหวะนม

น้องอายุ 1 เดือน 10 วัน แหวะนมบ่อยมาก เป็นตั้งแต่เมื่อวานค่ะ กินนมเสด แม่จับเรอแล้ว แต่ก็ยังแหวะ บางครั้งกินนมเสดไปครึ่งชั่วโมงแล้วก็ยังแหวะ ก่อนหน้านี้ไม่เป็นแบบนี้ เป็นเพราะอะไรค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1 เดือน 22 วันก็เป็นคะแม่ เป็นมาสักพักแล้วคะ อาการเหมือนของแม่เลย บางครั้งเรอปุ๊ปแหวะทันทีเลยก็มีค่ะ แต่ไปหาข้อมูลมาเขาบอกกระเพาะน้องยังทำงานได้ไม่เต็มที่ บ้านนี้น้องกิน 2-2.5 ออน ทุก 2 ชม.ค่ะ

อาจจะไม่ถูกกับนมด้วยค่ะแต่จะมีปัจจัยอื่นด้วยเช่นมูกเลือดเวลาถ่าย แต่เป็นปกตินะคะกะเพาะอาหารยังทำหน้าที่ได้ไม่ดีอาการแหวะนมเป็นเรื่องปกติ

ถ้าแค่แหวะน่าจะไม่เป็นไรนะคะ ปกติของทารก เดี๋ยวก็ดีขึ้น แต่ถ้าอ้วกพุ่ง ออกจมูกปากอันตราย

ลูกชายบ้านนี้ก็เป็นค่ะ 1เดือน14วัน เรอเสร็จบางทีก็แหวะออกมาด้วย

ให้น้องกินมากไปรึเปล่าคะ

2y ago

2ออนค่ะแม่ บางครั้ง 1ออน ก็ยังแหวะ