ทำไงดีคะ ลูกตื่นกินนมทุก ชม. เลย คือเป็นคนน้ำนมน้อย ควรชงนมผงเพิ่มไหม ?

น้องอายุ 19 วัน ตื่นบ่อยไม่ควรนอนเลย ทำไงดีคะ ลูกตื่นกินนมทุก ชม. เลย คือเป็นคนน้ำนมน้อย ควรชงนมผงเพิ่มไหม ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

สงสัยน้องกินไม่อิ่มจริงๆค่ะแบบนี้ ปกติแม่ให้น้องดูดเต้าใช่มั้ยคะ ถ้าใช่ ให้ดูดครั้งนึงประมาณ 30 นาทีนะคะ ให้หลับคาเต้าได้เลย ถ้าน้องดูดไม่เก่ง ดูดไปหยุดไป ให้ใช้นิ้วนวดเบารอบริมฝีปากหรือเขี่ยเท้าเบาๆค่ะ ถ้าน้ำนมน้อย(ให้ดูว่าลูกฉี่ถึง 6-8 ครั้งต่อวันมั้ย ถ้าถึง แสดงว่านมมีพอ ถ้าไม่ถึง แสดงว่านมน้อย)ถ้าน้ำนมไม่เยอะจริงๆ ค่อยเสริมนมนะคะ

3y ago

ขอบคุณจ้า

แม่ดื้มน้ำเยอะๆ กระตุ้นน้ำนมนะค่ะ บ้านนี้แรกคลอดน้ำนมก็มาน้อย เสริมนมผงด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ