น้องไม่ถ่าย

น้องอายุ 15 วันกินนมผสม+นมแม่ ไม่ถ่ายมา 2 วันแล้ว อยากทราบว่าควรแก้ไขปัญหายังไงคะ จากเท่าที่ศึกษามายังถือว่าไม่ผิดปกติ แต่เหมือนน้องไม่สบายตัว รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ

4 ตอบกลับ

จะเป็นปัญหาเรื่องท้องอืดบ่อยหน่อยค่ะแม่สำหรับเด็กทานนมผงสลับกับนมแม่ค่ะ ลูกสาวเราก็เคยทานสลับกันค่ะ ท้องอืดบ่อยมาก เราเลยเลือกหานมผงสูตรอ่อนต่อท้องค่ะ ที่ไม่มีแลคโทสค่ะ มาจบที่ similac comfort 1 ค่ะ ไม่มีปัญหาอืดท้อง ถ่ายท้องทุกวันแบบปกติเลยค่ะ แม่ลองหานมสูตรไม่มีแลคโทสให้เขากินนะคะ ช่วยได้เยอะมากๆค่ะ จะเป็นพวกตระกูล Comfort ค่ะ มีหลายยี่ห้อค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะคุณแม่🙏

เท่าที่อ่านในกูลเกิ้นมาค่ะ เขาบอกว่าถ้าจะเลี้ยงนมผงก็เลี้ยงนมผงล้วนเลย #ถ้านมแม่ก็นมแม่ล้วนเลย #ไม่งั้นจะทำให้เด็กท้องอืดถ้ากินทั้งนมผงนมแม่ค่ะ

ไปซื้อยาเบบี้ดอลมาค่ะ แก้อาการท้องอืด กรดในกะเพาะเยอะ น้องจะได้ถ่ายได้ตดค่ะ แล้วก็ซื้อยา ็มหาหิงค์มาทาท้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะคุณแม่ เมื่อวานลองซื้อเบบี้ดอลตามที่คุณแม่แนะนำมาตอนนี้น้องถ่ายแล้วค่ะ❤️❤️❤️

และก็ระวังอาหารที่คุณแม่ทานด้วยน่ะค่ะ พวกเส้นนี้ห้ามเลย น้องครบ1เดือนถึงทานได้ปกติค่ะ