น้องขาลอก

น้องอายุ9วันขาลอกแบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

น้องขาลอก
50 ตอบกลับ

ตอนอาบน้ำให้บีบออยล์ใส่ฟองน้ำให้น้องค่ะ รึไม่ก็เอาสำลีชุบออยล์เช็ดออกก็ลอกแล้วค่ะ น้องน่าจะผิวแห้งนะคะ ไม่ก็ไขยังหลุดไม่หมดค่ะ เอาโลชั่นทาผิวให้น้องหลังอาบน้ำด้วยนะคะ ผิวจะได้ชุ่มชื้น

ปกติของทารกค่ะ เดี๋ยวก็หลุดออกไปเองหรือแม่จะทาเบบี้ออยช่วยด้วยก็ได้ค่ะ ลูกบ้านนี้คลอดมา 7 วันก็ลอกตัว แขน ขา มือ อาบน้ำทาเบบี้ออย3วันหาย

ลูกเราตอนเดือนแรกค่อยๆลอกทั้งตัว หน้าผากก็มีไข มีผดสารพัด ทาซูโดครีมกับบีแพนเธนไปเรื่อยๆ สองเดือนกว่าๆก็เผยผิวใสอ่อนนุ่มน่ารัก 😘

ใช้ออยหลังอาบน้ำ ผิวจะค่อยๆนุ่มและลอกไปเองค่ะ อย่าเผลอไปดึงนะคะเดี๋ยวน้องเจ็บเป็นแผลค่ะ 😀

เดียวก็หายค่ะ บ้านนี้ ลอกทั้งมือ เท้า ลำตัวค่ะ เกือบ1อาทิตย์หายค่ะอาบน้ำถูๆเบาะค่ะ. คึณแม่

ไม่เป็นไรลูกบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะเดี๋ยวก็หายทาออยให้น้องหลังอาบน้ำด่วยเวลาผิวแห้ง

ไม่เป็นไรค่ะ ของเราก็เป็น ใช้ออยล์หยดในกะละมังอาบน้ำ พอผิวชุ่มชื้นก็จะค่อยๆหายไปค่ะ

อาจเป็นไขคะถ้าคุณแม่ไม่สบายใจแนะนำให้หาหมอนะคะเพื่อความอุ่นใจและสบายใจ

เดี๋ยวก็หายค่ะ เอาเบบี้ออยเยาะๆในอ่างน้ำเวลาอาบน้ำ ไม่ก็ทาโลชั่นเด็กค่ะ

ถือว่า ปรกติ ของเด็กอ่อน จร้า บ้าง ครั้งเป็นเดือน เพราะเขา ฤดูหนาว ด้วยจร้า