ลูกชอบนอนคว่ำ อันตรายไหมคะ

น้องอายุ8เดือนคะ พลิกตัวกลับไปมาได้คล่องแล้ว เวลานอนน้องจะชอบนอนคว่ำแม่จับหงายก็จะคว่ำเหมือนเดิมไม่งั้นน้องจะนอนไม่หลับสนิท นอนคว่ำมากๆจะเป็นอันตรายไหมคะ? ช่วงแรกเกิด-7เดือน น้องจะนอนหงายตลอดเลยคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องกระดูกคอแข็งแล้วก็ไม่อันตรายแล้วค่ะแม่ บ้านนี้ตั้งแค่เกิดจนสี่เดือนนอนหงายตลอด พอเค้า 4 เดือนค่ำได้ ตอนนี้เริ่มนอนตะแคง นอนคว่ำเองแล้วค่ะ