อาหาร

น้องอายุ7เดือนทานไข่ตุ๋นได้มั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ควรเน้นทานไข่แดงก่อนค่ะ เพื่อสังเกตุอาการแพ้ค่ะ แต่ถ้าน้องทานแล้วไม่เป็นอะไร ก็ทานไข่ขาวร่วมด้วยก็ได้ค่ะ

อันที่จริงทานได้นะคะ แต่ไม่ควรปรุงแต่งรสอาหารค่ะ เด็กวัยนี้ควรรับรสชาติธรรมชาติของอาหารอย่างเดียวค่ะ

ทานได้ค่ะ ใช้แต่ไข่แดง ผสมน้ำต้มสุก หรือน้ำซุปผักที่ไม่ปรุง ห้ามปรุงอะไรทั้งนั้นค่ะ แม้กระทั้งเกลือ

ทานได้คะแต่ต้องใช้แค่ไข่แดงและไม่ปรุงรสค่ะ อาจใส่เกลือได้เล็กน้อยเพิ่มไอโอดีน

ทานได้ค่ะแม่ แต่ไม่ปรุงรสมากนะคะ 😊

ทานได้ครับ