ลูก6เดือนฉี่น้อย อันตรายไหมค่ะ

น้องอายุ6เดือน ฉี่น้อนมา2-3วันแล้ว ตอนกลางคืนฉี่2รอบ ตอนกลางวันก็รุ้สึกว่าฉี่น้อยลง อยากถามว่าแบบนี้ปกติไหมค่ะ พึงเริ่มให้น้องทานอาหารได้2อาทิตย์ด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องฉี่สีปกติไหมคะ เช่น ฉี่ออกมาเป็นสีแดง หรือสีขุ่น อันนี้จะผิดปกติค่ะ มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ แม่ลองให้น้องทานน้ำ ทานนมบ่อยครั้งขึ้นนะคะ ปกติเด็ก 6 เดือนจะฉี่ 9-12 ครั้งต่อวันค่ะ ถ้าน้องขาดน้ำ แม่สังเกตได้ง่ายๆค่ะ ตาจะโหล ปากจะแห้ง ร้องไห้ไม่มีน้ำตา ผิวแห้งและเย็น ลองสังเกตน้องดูนะคะ