ลูกไม่ยอมคว่ำ

น้องอายุ6เดือน26วัน ไม่ยอมคว่ำซักที แต่เวลานอนหงายน้องพลิกซ้ายพลิกขวาเองได้ค่ะ น้องนั่งหลังตรงและนั่งได้เองโดยที่ไม่ต้องจับค่ะ แม่สงสัยว่าถ้าน้องไม่คว่ำแล้วน้องจะเริ่มคลานยังไงคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

น้องชายเราก็ไม่คลานนะคะเวลาจับคว่ำจะกระดึ๊บเอา แต่น้องก็เดินได้ตามปกติค่ะ ตอนนี้ลูกชายเรา4เดือนก็ยังคว่ำเองไม่ได้เหมือนกันแต่ชอบให้จับเดินตั้งแต่ 2เดือนกว่าๆ เขาก้าวขาเดินสลับกันเป็นแล้ว แต่คว่ำเองไม่ได้แม่งงว่าลูกพัฒนาการช้าหรือเร็วกันแน่ 😂😂

เคยได้ยินมาว่าบางคนไม่คว่ำไม่คลานแต่เดินเลย แต่ถ้าแม่กังวล แนะนำให้ลองปรึกษาแพทย์ดูค่ะเผื่อน้องจะมีพัฒนาการช้าจะได้แก้ไขได้ถูก