น้ำหนักลูก

น้องอายุ6เดือน16วันน้ำหนัก7กิโลกรัมเองค่ะ แม่แอบคิดว่าลูกตัวเล็กไปหรือเปล่า ขอเมนูเพิ่มน้ำหนักลูกหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้6เดือน20วัน 7โลครึ่งค่ะ กินนม ซีลีแลค+ไข่แดง+ตับไก่(ต้องบดให้ละเอียดก่อนนะคะ) วันละมื้อค่ะ ที่เหลือนมวันหนึ่งกิน30+ออนซ์ ถ้าน้องติดเล่นคุณแม่ลองสอนน้องดูใหม่นะคะว่าอันนี้คือเวลาเล่นน้องเล่นได้ อันนี้คือเวลากินห้ามเล่น บ้านนี้ก็สอนน้องแบบนี้ค่ะ

7mo ago

เดี๋ยวลองเอาไปปรับใช้ดูค่ะ🥰

บ้านนี้ 6 เดือน 28 วัน นน. 6.6 เอง🤣🤣หมอไม่ว่าอะไรก็ถือว่าปกติแหละค่ะบ้านนี้ไม่เน้นน้ำหนักเน้นให้น้องแข็งแรงพอค่ะ

บ้านนี้น้องอายุ6เดือน5วันน้ำหนัง8โล9ค่ะ กินนมแม่ ซีลีแลค ไข่เเดง+ตับไก่+เนื้อปลา+ผัก(ต้องบดให้ละเอียดค่ะ

6 เดือนน่าจะพี่ทานอาหารบดได้เล้กน้อยค่ะ แต่ส่วนใหญ่น้ำหนักน้องจะมาจากนมที่ทาน ปกติน้องทานนมเยอะไหมคะ

7mo ago

น้องติดเล่นค่ะ กินนมไม่เยอะ

บ้านนี้6เดือน14วันน้ำหนักน้อง5.7โลเองค่ะแม่ยิ่งกังวลไปใหญ่น้องตัวเล็กแต่น้องแข็งแรงมากๆ

บ้านนี้ตอน6เดือน หนัก11โลค่ะ นน.ได้มาจากนมแม่ล้วนๆค่ะ ตอนนี้11เดือน หนัก14โล ข้าวบ้าง นมบ้างค่ะ

ก็ตามเกณฑ์นะคะ ไม่เล็กค่ะ เด็ก6เดือนกำลังยืดด้วยค่ะ น้ำหนักที่ควรจะขึ้นคือ1เกือนต่อ1กิโลนะคะ

บ้านนี้ 6.4เอง แต่กินนมเก่ง บ้านแม่ถือว่าน้ำหนักดีไม่มากไม่น้อยค่ะ

ถ้าลูกน้ำหนักไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ร่างกายแข็งแรงดีก็โอเคแล้วค่ะแม่

บ้านนี้จะ2ขวบพึ่งจะหนัก9โลเองคะแข็งแรงกินเก่งคะ