ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

น้องอายุ5เดือนคะแต่น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ เป็นอะไรไหมคะแล้วแม่ๆบ้านอื่นมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แบ่งมื้ออาหาร ทานน้อยทานหลายๆมื้อ เน้นโปรตีน นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้สลับกันไป ไข่ต้ม อกไก่ กล้วย

ปรับมื้อนมเพิ่มขึ้นค่ะ ทานน้อย แต่ให้ทานบ่อยๆ