น้องไม่อึ

น้องอายุ4เดือนค่ะ ไม่อึมาแล้ว4วัน ปกติอึวันเว้นวันค่ะน้องกินนมผสมค่ะ กินซีลีแล็ค เราครวทำยังไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆแล้ว อาหารเสริมจะเริ่มที่ 6 เดือนนะคะ ข้างกล่องซีรีแรกซ์เองก็บอกว่าตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป แม่ควรพาน้องไปพบหมอค่ะ อาจเกิดความผิดปกติของลำไส้ได้ เนื่องจากลำไส้น้องยังไม่พร้อมที่จะทำงานหนักในการย่อยอาหารนอกจากนมแม่หรือนมผงค่ะ

ลองใช้ที่กลีเซอรียเหน็บก้นเด็กสวนดูนะคะ ไม่ควรปล่อยเกิน2 วันนะคะ