สงสัยค่ะ

น้องอายุ4เดือน22วัน น้องน้ำลายยอย เวลากินนม นมจะออกข้างปากถึงคอ (น้องกินนมขวดค่ะ) แล้วมันขึ้นเป้นเม็ดๆแดงเต็มคอเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

หมุนฝาขวดให้แน่นขึ้นค่ะ น้องดูดมันถึงไม่ไหลย้อยลงข้าง ส่วนผื่นเม็ดแดงๆเกิดจากน้ำนมที่ไหลนั่นแหละค่ะ ถ้าน้ำนมไหลลงคอ ให้เช็ดให้แห้ง เอาแป้งลูบๆหน่อย หรือไม่ก็ปล่อยไว้เดี๋ยวก้หายเอง แค่เช็ดนมให้แห้งพอจ้า