น้องไม่ถ่ายอุจจาระมา5วันแล้ว

น้องอายุ3เดือน25วันทานนมแม่100% แต่ว่าน้องไม่ถ่ายอุจจาระมา5วันแล้ว แต่น้องผายลมแล้วก็ฉี่ปกติไม่ทราบว่าต้องพาน้องไปพบหมอมั้ยคะ ป.ล.น้องอารมณ์ดีร่าเริงปกติค่ะ

2 ตอบกลับ

ลูกก็เคยเป็นคะไม่อึสูงสุด8วันเรย ไปหาหมอ หมอบอกว่าเราสามารถรอเขาอึได้ถึง21วันเรย หมอบอกให้จับขาลูกออกกำลังกายค่อยๆทำเหมือนปั่นจักรยานยกขึ้นยกลงสลับขากัน เรารองทำลูกก็ถ่าย พอถ่ายก็ถ่ายปกติไม่เบ่งไม่ร้อง สังเกตดูลูกน้ำหนักขึ้นด้วยเพราะเขาไม่ถ่ายนาน เเนะนำว่าอย่าสวนก้นลูกให้เขาถ่ายเอง เพราะเด็กกินนมแม่ไม่ค่อยมีปัญหาคะ เดือน1-3เดือนกินนมแม่รเขาถ่าย4-5วันถึงถ่าย ตอนนี้ 4เดือนเต็มเพิ่งเปลื่อนให้กินนมผงได้1เดือน ถ่ายทุกวัน

8mo ago

เรายังรอได้อยู่คะ เดียวถึงเวลาน้องจะถ่ายเอง นมแม่ย่อยง่ายจนไม่มีกากใยให้เป็นอึ

เด็กนมแม่ล้วนไม่ถ่ายได้นานสุด 21 วันเลยค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

8mo ago

ขอบคุณมากค่ะ แม่เครียดมากเลย