น้องกินนมแล้วสำลัก

น้องอายุ2เดือนเวลากินนมแม่ชอบสำลักจะเป็นอันตรายมั้ยคับ

9 ตอบกลับ

ถ้าสำลัก​รุนแรงแบบน้องหายใจติดขัด ให้จับน้องคว่ำหัวตำกว่าตัว​ ทำมือเป็นกระเปาะ​ ตบหลังช่วงหน้าอกสัก4-5ที​ ละดูว่าน้องโอเครึเปล่า​ ถ้าโอเคแล้วก็พอค่ะ​ นี่คือวิธีการปฐมพยาบาล​ที่​ถูกต้อง​นะคะ​ หากไม่เข้าใจให้ดูตามภาพประกอบนะคะ

ผ่านเต้าไหมคะ ผ่านเต้าน้ำนมคงออกพุ่งแรง ทารกดูดไม่ทัน ถ้าดูดนมแม่ผ่านขวด ต้องดูว่าจุกนมไซด์ไหน บ้านนี้ใช้ของเนเจอร์ ไม่ดูดไม่ไหล ถ้าน้อง 2 เดือน ใช้จุกไซด์ s พอเค้าโตขึ้นค่อยขยับไซด์ ค่ะ และถ้าสำลักบ่อยๆสงสารน้องนะคะแม่

5y ago

นมแม่คับน้ำนมพุ่งแรงมาก

เคยเป็นค่ะเครียดมากสำลักออกปากออกจมูก เวลากินนมแม่ให้น้องดูดจนมิดลานนมค่ะน้องจะไม่สำลัก

น้องสำลัก ให้จับน้องลุกนั่งตัวตรงนะคะ อย่าปล่อยให้น้องนอนและไอ จะเป็นอันตรายค่ะ

5y ago

มันเป็นวิธีที่ผิดนะคะ ลองหาข้อมูลดูคะ ถ้าน้องสำลักให้น้องนอนตะแคงหัวต่ำลง ห้ามยกตัวขึ้นกันน้ำลงปอด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนน้องยังเล็กน้ำนมแม่เยอะ

บีบหรือปั๊มนมออกก่อนเอาน้องเข้าเต้าค่ะ

อาจเป็นเพราะน้ำนมคุณแม่พุ่งแรงค่ะ ลองปั๊มหรือบีบมือออกก่อนสัก 5-10 นาที แล้วค่อยเข้าเต้าให้น้องทานค่ะ

🎁🎁

สำลักบ่อยอันตรายค่ะ น้องนมแม่หรือนมชงคะ