ลิ้นเป็นฝ้าขาว หายเองได้หรือไม่

น้องอายุ2เดือน ลิ้นเป็นฝ้าหนาเลยค่ะ น้องกินนมแม่อย่างเดียว แต่ลิ้นก็เป็นฝ้าขาว น้องไม่ค่อยยอมให้กวาดลิ้นเลยค่ะ น้องกินนมได้ปกติ ไม่มีอาการเจ็บลิ้นหรือไม่อยากกินนมนะคะ อยากทราบว่า ถ้าปล่อยไว้ สามารถหายเองได้มั้ยคะ หายตอนกี่เดือนคะ

ลิ้นเป็นฝ้าขาว หายเองได้หรือไม่
2 ตอบกลับ

กวาดนะค้ะ ไม่งั้นน้องจะเจ้บลิ้น กินนมไม่ค่อยได้ค่ะ เอาผ้าชุบน้ำอุ่นกวาดลิ้นเลยค้ะ 😙😙

6y ago

ค่ะ สู้ๆ 😘😘

ถ้าไม่งอแงไม่มีไข้ก้อไม่อันตรายมากค้ะ