ควรหาหมอไหมคะ

น้องอายุ2ปี7เดือน ไม่ยอมพูด แต่รู้เรื่องหมด ได้ยินปกติ ทุกอย่างดูปกติหมดเลยค่ะ แต่น้องไม่ยอมพูดเลย สอนแร้วก็ไม่พูด น้องชอบทำเสียงตามพี่สาวเค้ามาก เช่น เรียกแมว น้องเรียก แฮ่ม เรียกรถ น้องจะทำเสียงรถ (ฮึ่ม) อื่นๆอีกเยอะค่ะ แต่ไม่ยอมพูด อย่างอื่นเลย 😭 ตอนนี้คุณแม่ เคลียดมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองพาน้องไปเนอซ์ดูค่ะ แค่ครึ่งวันก็ได้ ได้เจอเพื่อนน่าจะพูดได้มากขึ้น ไม่งั้นก็พาไปพบหมอพัฒนาการการเด็กขอคำแนะนำค่ะ ก่อนจะช้าไปกว่านี้

ลองพาไปปรึกษาหมอนะคะ และห้ามให้เด็กเล่นมือถือหรือดูทีวี