ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องอายุ26วันท้องผูก

น้องอายุ26วันค่ะ มีอาการท้องผูก ตอนนี้น้องกินนมS26 โกลด์ แม่ลองชงนมน้องให้อ่อนลงแล้วค่ะ แต่น้องยังท้องผูกอยู่ แม่เลยพาน้องไปหาหมอ หมอให้ยาสวนก้นของเด็กแบบเป็นเทียนมาสอดค่ะ ช่วยให้น้องถ่ายออกแต่วันต่อมาน้องก็ยังคงท้องผูกอยู่เหมือนเดิมค่ะ แม่ไม่อยากสอดยาน้องบ่อยเพราะน้องยังเล็ก เลยจะขอคำแนะนำจากแม่ๆท่านอื่นหน่อยนะคะ ว่าควรทำยังไง เผื่อจะมีวิธีอื่นช่วยได้ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ควรเปลี่ยนนมค่ะ ไม่ควรชงให้อ่อนลงนะแม่น้องจะได้รับสารอาหารไม่พอ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้เปลี่ยนนมใหม่แล้วค่ะ 😊

ลองHi-Q​ ไหมคะ​ ถ่ายดีมากวันละ3-4รอบค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ😊