น้ำตาปนเลือด

น้องอายุ20วัน มีขี้ตาเยอะขี้ตาสีเขียวทั้ง2ข้าง พอร้องให้มีเลือดออกมาในตาข้างซ้าย ไปหาหมอได้ยาหยอดตามาแต่ก็ยังมาเลือดออกอยู่ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องสอง

2 ตอบกลับ

บ้านนี่เคยเป็นตอนน้องยังไม่ถึงเดือนค่ะ แม่ต้องหมั่นหยอดยาที่ตา/หากหมอให้ยาทานก็ต้องให้ตรงเวลาที่หมอบอก ต้องทำความสะอาดตาดีๆนะคะ บ้านนี้หมอเคยบอกว่าอาจจะเกิดจากท่อน้ำตาอุดตันต้องนวดให้น้องบ่อยๆด้วยค่ะ นวดจากหัวตาลงมาตรงปีกจมูกนะคะ *แต่ย้ำว่าแม่ต้องล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนทำความสะอาดและนวดตาให้น้องนะคะ

ถ้าไม่หาย ลองเปลี่ยนหมอดูนะคะ