สอบถามคะ

น้องอายุ1เดือน6วัน ปลุกฝีมา คือเพิ่งสั่งเกตคะ ว่ามันบวม หรือ ปกติคะ

สอบถามคะ
29 ตอบกลับ

เดี๋ยวมันจะหายเองค่ะ ห้ามทำอะไรกับแผล ใส่เสื้อผ้าสบายๆ บ้านนี้ไม่มีหนองแตกออกมา จะแดงแล้วยุบหายไปเองเลยค่ะ

อย่าแกะค่ะ พอหนองแตกแล้วใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วชุบเบาๆค่ะ

ปกติคะ ห้ามบีบนะคะ เอาผ้าหรือสำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดบ่อยๆคะ

ปกติค่ะปล่อยตามธรรมชาติเลยค่ะเดี๋ยวก็จะค่อยๆหายเอง

ปกติคะ ห้ามเเกะห้ามบีบนะคะ เดี๋ยวจะหายไปเอง

ปกติค่ะ เดี๋ยวจะเป็นหนองแล้วจะแตกไปเอง

ปกติ​ค่ะเดี๋ยว​หายไปเองค่ะ

ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายเองจ้า

ปกติค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะแม่

ปกติค่ะแม่ ห้ามบีบนะคะ