ลูกไม่ถ่าย

น้องอายุ1เดือน6วัน กินนมแม่และเสริมนมผง 3วันถ่ายครั้งนึงจะเป็นอะไรมั้ยคะ แต่ช่วงแรกน้องถ่ายทุกวันตั้งแต่จะครบเดือนมาก็2-3วันถ่าย และวันนี้ก็ด้วยค่ะเข้าวันที่3ยังไม่ถ่ายเลย เค้าทำท่าเหมือนจะเบ่งอึแต่ก็ไม่อึ แล้วอีกอย่างตั้งแต่ครบเดือนมาน้องร้องไห้งอแงไม่หยุดช่วงเย็นเป็นประจำกลัวจะอืดท้องหรือปวดท้องแต่ก็ทามหาหิงค์ตลอด กรณีน้องไม่ถ่าย3วันเคยพาไปหาหมอแต่พอถึงคลินิกเค้าก็ถ่ายเลยไม่ได้เข้าพบหมอ ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ (คุณแม่มือใหม่)

1 ตอบกลับ

กินนมแม่ ย่อยง่าย เอาไปใช้ได้เร็ว ไม่ถ่ายได้นานถึง14วันค่ะ

5y ago

ให้นมชงเสริมด้วยค่ะ เพราะนมแม่ยังออกน้อยอยุ่