ทารกไม่อึ

น้องอายุ1เดือน3วัน น้องไม่อึมา4วันนี้แล้ว น้องทานนมแม่และนมผงแล็คโตเย่นสลับกัน น้องเหมือนเบ่งแต่ก็ไม่อึออกมาสักที อยากทราบว่าแบบนี้น้องท้องผูกหรือผิดปกติอะไรไหมค่ะกังวลใจค่ะ

4 ตอบกลับ

ท้องผูกค่ะให้จิบน้ำส้มเจือจางหรือทานน้ำบ้างเพราะว่าคุณแม่ให้ทานนมผงอื่นร่วมกับนมแม่

คุณแม่ลองสังเกตุตรงนิ้วเท้าน้องคะ ว่าง้อหยิกมั้ย? น้องร้องงอแงมั้ยคะ

5y ago

https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2/

น้องน่าจะท้องผูกนะคะ

5y ago

แบบนี้ต้องพาไปพบหมอใช่ไหมค่ะ เพราะนวดท้องให้น้องแล้วน้องก็ยังไม่อึ ทามหาหิงน้องก็ตดอย่างเดียว สงสารน้องค่ะเวลาเบ่ง